Mountain View

Truyền thuyết về loài quạ đen sống trên tháp London


Quạ ở tháp London có người chăm sóc riêng, ăn thịt sống và bánh quy ngâm máu tươi, thích tiền xu và sẽ cắn người có ý muốn chạm vào chúng.

Truyền thuyết về loài quạ đen sống trên tháp London

Christopher Skaife là một vệ binh sống 11 năm trên tháp London, nơi từng là nhà tù và cũng là chỗ cư trú của hoàng gia. Những người như Skaife thường được biết đến với biệt danh Beefeaters. Tuy nhiên, danh hiệu khiến Skaife tự hào nhất lại là Ravenmaster, mang ý nghĩ bảo vệ và duy trì sự an toàn cho bầy quạ đen sống trong tòa tháp.
Theo truyền thuyết, phải có ít nhất 6 con quạ ở trong pháo đài, nếu không cả ngai vàng và vương quốc Anh sẽ sụp đổ. Chính vì thế, những con quạ này cần người chăm sóc và công việc của Skaife trên thực tế đã tồn tại qua hàng trăm năm.
Skaife đã chăm sóc lũ quạ trong suốt 11 năm. Ảnh: Mentalfloss.
Skaife đã chăm sóc lũ quạ trong suốt 11 năm. Ảnh: Mentalfloss.
Không ai biết loài quạ đen tới tháp London lần đầu vào khi nào, chỉ biết chúng đã ở lại đây trong nhiều thế kỷ. Theo những tài liệu còn lưu lại, vua Charles II là người mê tín và luôn lo sợ những con quạ bởi chúng tượng trưng cho điềm xấu. Thời bấy giờ, đài quan sát thiên văn đầu tiên được đặt ở phía đông bắc của tháp Trắng. John Flamsteed – một nhà thiên văn học đã tâu với vua Charles II xin được đuổi lũ quạ đi do chúng cản trở tầm quan sát. Ban đầu nhà vua có ý định hủy diệt tất cả, nhưng sau đó một lời tiên tri đã giáng xuống nói rằng, nếu toàn bộ lũ quạ rời đi, tháp Trắng sẽ sụp đổ và cả vương quốc chìm trong tai họa. Quá sợ hãi, nhà vua đổi ý và ra lệnh phải có ít nhất 6 con quạ luôn ở lại trong tháp để ngăn lời tiên tri trở thành sự thật.
Hiện có 7 con quạ sống trong tháp London, gồm có: Hardey, Thor, Odin, Gwyllum, Cedric, Munin và Merlina. Trong đó Mernila được mệnh danh là “ngôi sao” có vẻ ngoài đầy kiêu hãnh. Nó tỏ ra thân thiện với con người và xa lánh 6 con còn lại, đồng thời sống riêng trong một lồng ở Queen’s House.
“Ngôi sao” Merlina của tháp London. Ảnh: Ravenmaster.
“Ngôi sao” Merlina của tháp London. Ảnh: Ravenmaster.
Bên cạnh việc hướng dẫn du khách tham quan tháp London, Skaife còn có nhiệm vụ cho bầy quạ ăn. Mỗi con tiêu thụ khoảng 300 gram thịt mỗi ngày và ăn các loại bánh quy ngâm trong máu. Để tránh cho lũ quạ bay khỏi tòa tháp, Skaife phải cắt ngắn một bên cánh khiến chúng bị mất thăng bằng và không bao giờ đi lạc quá xa. Tuy nhiên, chính vì thích máu tươi nên lũ quạ đôi khi tỏ ra khá hung dữ. Skaife từng nhìn thấy một con quạ tấn công con chim bồ câu và giết chết chỉ trong vòng 3 phút.
Skaife cũng tiết lộ Munin trong đàn được mệnh danh là “góa phụ đen”. Chính nó đã sắp xếp để hai bạn tình thiệt mạng. Munin dẫn dụ 2 “gã chồng” lên tháp và yêu cầu chúng bay xuống. Tuy nhiên do đôi cánh đã bị cắt ngắn nên một con rơi xuống và chết, con còn lại vì bay quá xa đã rơi xuống sông Thames và chết đuối. Hiện Munin kết đôi với một con khác trẻ hơn.
Lũ quạ tỏ ra khá ghét con người. Ảnh: Ravenmaster.
Lũ quạ tỏ ra khá ghét con người. Ảnh: Ravenmaster.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.