Mountain View

Ngôi làng người dân di chuyển bằng cách 'bay' vèo vèo

Những người dân trong ngôi làng ở Yungas Valley, Bolivia chỉ mất khoảng 30 giây để đi qua một thung lũng, và cách thức di chuyển của họ là... bay trên trời.

Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam.


Yungas Valley là một thung lũng hẻo lánh, nằm trong rừng sâu rậm rạp cây cối của Bolivia. Tuy vậy, nơi đây lại là một địa điểm nổi tiếng với khách du lịch khi đến quốc gia này, nhờ vào cách di chuyển không khác gì siêu nhân của dân bản địa.

Nhiều du khách cho biết họ rất thích thú khi nhìn những người dân "bay" qua thung lũng, nhưng cũng ít du khách dám thử điều này vì lo sợ không đảm bảo an toàn

Người dân sống ở đây nếu muốn sang ngọn núi đối diện, họ phải đi qua một thung lũng, một con sông. Tuy nhiên, điều này rất bất tiện, tốn thời gian và sức lực. Do đó, những người dân bản địa đã nghĩ ra một cách, đó là "bay" thẳng đến ngọn núi.

Thiết bị giúp những người dân bay trên không trung rất đơn giản, đó là một sợi dây bắt ngang qua thung lũng dài khoảng 400 m và chiếc ròng rọc hoen rỉ. Mọi người dùng dây buộc chặt người hoặc hàng hóa vào ròng rọc rồi trượt trên sợi dây. Khi tiếp đất, họ dùng nhánh cây, lá khô để làm "phanh" giảm tốc độ. Thời gian bay như thế này giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian. Thay vì đi bộ một tiếng, họ chỉ mất 30 giây để di chuyển.

Xem thêm => ve may bay Qatar Airways di Châu Âu từ Việt Nam tại đâyThời điểm thu hoạch vụ cacao là lúc người dân "bay" nhiều nhất. Họ đi lại và vận chuyển hàng thường xuyên bằng sợi dây này.


Người giúp cả làng "bay" qua thung lũng là Don Ignacio, năm nay đã 77 tuổi, một trong những người đầu tiên định cư ở Yungas vào năm 1995. Công việc thời trẻ của ông là hái cacao và khi mới đến đây, mọi người toàn phải dùng lưng để gùi hàng.Hệ thống ròng rọc đi lại đã cũ rỉ do dùng hơn 20 năm

Thấy việc đi lại quá vất vả, Ignacio nảy ra ý tưởng lắp hệ thống dây cáp xuyên qua thung lũng. Ông tự mua dây thép kéo vắt qua thung lũng để làm cáp trượt. Nhờ có phát minh này, việc đi lại của người dân hơn 20 năm nay rất dễ dàng.


Tai nạn duy nhất xảy ra khi người dân đi bằng dây cáp này là với chồng của một phụ nữ tên Maria. Người này đã mất thăng bằng và rơi xuống. Tuy vậy, người dân trong vùng coi đây là cái chết vì sơ suất cá nhân, chứ không phải vì hệ thống cáp treo. Còn Maria từ đó luôn từ chối di chuyển bằng con đường này.Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay đi nội địa Châu Âu như ve may bay di Nga, Bolivia, Anh, Pháp, Đức…, giá ưu đãi nhất từ Việt Nam

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.