Mountain View

Hãng Aeroflot bị tố ưu tiên tiếp viên chân dài gợi cảm

Hãng hàng không quốc gia Nga bị cáo buộc ra lệnh cấm bay đối với các tiếp viên hàng không đã già, béo và xấu.


Hãng hàng không quốc gia Nga, Aeroflot, bị các tiếp viên cáo buộc ra lệnh cấm bay với những người già, xấu và béo và ưu tiên những người có ngoại hình đẹp, The Sun đưa tin ngày 23/2.


 Các tiếp viên hàng không Aeroflot


Yevgenia Magurina, một tiếp viên có thâm niên 15 năm của hãng, cho biết: "Họ nói rằng chỉ những cô gái trẻ và gầy được bay các chuyến quốc tế. Chúng tôi chỉ được bay các chuyến nội địa".


Một nhân chứng khác cho biết, hãng đang thực hiện việc chọn ra các cô gái nhẹ cân bằng cách "cân như cân bò".

Magurina cho biết, cuộc sống của cô đã bị xáo trộn từ tháng 8/2016 vì quy định bất thành văn này. Những đồng nghiệp khác của cô bị ảnh hưởng từ trước đó.


Tức giận với chính sách trên, các tiếp viên hàng không đã gửi một văn bản tới tổng thống Vladimir Putin để tố cáo. Ảnh minh họa: Therichest.

Theo đó, những người mặc quần áo từ size 46 trở xuống sẽ được bay các chuyến quốc tế. Số còn lại sẽ bay chuyến nội địa, những chuyến thường khởi hành vào đêm hoặc rạng sáng. Điều đó được cho là ảnh hưởng đến giấc ngủ, thời gian sinh hoạt và thu nhập của nhiều tiếp viên.

Xem thêm => Ve may bay di My giá rẻ tại đây


Igor Deldyuzhov, chủ tịch công đoàn và đại diện cho tổ bay, cho biết nhận được nhiều khiếu nại của tiếp viên. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không dám đứng ra tố cáo vì họ e ngại việc phải tới tòa án. Họ còn có con nhỏ và sợ bị mất việc.

Hãng bay phủ nhận thông tin trên và cho biết đây là những cáo buộc không có cơ sở. Hãng không phân biệt, đối xử với nhân viên theo tuổi tác, giới tính, cân nặng, gương mặt, tôn giáo hay bất kỳ yếu tố nào khác. 

Họ cũng đưa ra ví dụ về trường hợp của Evgenia Magurina. Tiếp viên này vẫn tiếp tục phục vụ các chuyến bay trong và ngoài nước, trong đó có Mỹ. Ngoài ra, hàng trăm tiếp viên của hãng ở độ tuổi trên 40 và thường xuyên bay các chuyến quốc tế như Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản...
Nói về việc có tiếp viên không được bay xa vì tuổi tác, hãng cho biết trong năm 2016 chỉ có 4 nhân viên ở độ tuổi 56-60 là không được bay. Lý do là trong các cuộc kiểm tra sức khỏe bắt buộc, họ không đạt tiêu chuẩn.


Hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam để có ve may bay di Nga, Anh, Bắc Mỹ…, với giá ưu đãi nhất từ Việt Nam bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.