Mountain View

Chiếc quần da người trong bảo tàng ở Iceland.

Necropants là chiếc quần được làm từ da người chết được trưng bày trong bảo tàng phù thủy ở Iceland.

Đại lý Qatar Airways chính thức tại Việt Nam.

Du khách khi tới bảo tàng Sorcery & Witchcraft (bảo tàng yêu thuật và phù thủy) ở Iceland, đều ấn tượng với chiếc quần da người Necropants được trưng bày trong tủ kính. Người Iceland tin rằng, chiếc quần này sẽ đem lại sự giàu có vĩnh hằng cho ai mặc nó.


Tấm da này không được phép rách hay thủng ở bất kỳ chỗ nào. Ảnh: Sigurur


Theo tài liệu cổ ghi lại ở Iceland, chiếc quần này chỉ có phép thuật khi nó được hình thành từ thỏa thuận của hai người bạn, thường là đàn ông. Một trong hai người chết đi, người còn lại sẽ đào xác từ dưới mộ và lột toàn bộ phần da phía dưới, bao gồm cả "của quý" để làm quần. Những người làm ra chiếc quần này thường bị coi là phù thủy.


Người Iceland xưa tin rằng, dịp Giáng sinh hoặc Phục sinh, người mặc quần này chỉ cần đến cạnh một góa phụ, lấy trộm của người đó một đồng xu và nhét vào túi bìu của chiếc quần cùng các lời thần chú. Từ đó sẽ sản sinh ra các đồng xu khác và tiền chảy ra từ đó không ngừng. Người mặc chiếc quần da sẽ có cuộc sống giàu sang mãi mãi. Đến lúc chết, họ sẽ phải tìm người để "chuyển giao" chiếc quần này, và sự giàu sang cứ thế được nối dài bất tận.Ve may bay đi nội địa Châu Âu của Aeroflot từ Việt Nam.

Theo truyền thuyết, chiếc quần chỉ tiếp tục phát huy phép thuật khi người mới xỏ chân phải vào chiếc quần ngay sau khi chủ cũ rút chân trái ra.

Điều duy nhất bạn phải tránh khi mặc chiếc quần này là không để được người khác biết. Nếu không, bạn sẽ bị quy kết là phù thủy và bị thiêu sống.
Ngoài chiếc quần da người, bảo tàng phù thủy nằm ở thị trấn nhỏ bên bờ biển Holmavik, Iceland còn hấp dẫn du khách bởi là nơi trưng bày nhiều hiện vật của phù thủy - những người từng bị coi đã dùng bùa chú, phép thuật thời xưa.


Nơi đây cũng được coi là một trong những nơi tái hiện chân thực một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Iceland và châu Âu: truy tìm, giết bỏ các phù thủy.Cũng trong thế kỷ 17, có ít nhất gần 20 người bị thiêu sống ở quốc gia này. Những người này bị tố cáo là phù thủy, sử dụng tà thuật trong cuộc sống. Ảnh: Atlasobscura

Do nhiều phù thủy được đồn thổi sống nhiều tại vùng bán đảo Westfjords, nơi đặt bảo tàng hiện nay mà khi tới đây, các du khách còn được nghe về những câu chuyện đáng sợ.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để có ve may bay di Anh, đi Đức, đi Pháp, Ý…, với giá ưu đãi nhất từ Việt Nam của Qatar Airways bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.