Mountain View

Hướng dẫn viên châu Phi bị bắt vì xuyên tạc lời du khách

Một hướng dẫn viên bản địa bị bắt vì dịch sai lời du khách nhận xét về đất nước và con người Tanzania.


Đại lý Qatar Airways chính thức tại Việt Nam.


Hướng dẫn viên bản địa trong video được xác định là nhân viên Vườn quốc gia Serengeti, nằm ở phía bắc Tanzania, BBC đưa tin ngày 10/2.

Theo đó, hướng dẫn viên này nói bằng tiếng Swahili rằng khách nước ngoài muốn người Tanzania ngừng "than vãn" về nạn đói, trong khi nữ du khách nhận xét người dân "vô cùng tuyệt vời".

Đoạn video được một trang báo Kenya dẫn lại, kèm chú thích lời nói của hướng dẫn viên và nữ du khách.Cảnh sát Tanzania cho biết, người đàn ông trên đã bị bắt theo lệnh của Bộ trưởng Du lịch vì gây tiếng xấu, nhưng vẫn chưa bị kết tội.

Jaffari Mohammed, cảnh sát khu vực, nhận định người hướng dẫn viên trên đã "lừa" du khách. Cảnh sát đang điều tra xem người này có phải người phát tán video trên mạng xã hội hay không.
Đặt vé máy bay Aeroflot đi nội địa Châu Âu tại đây
Đây chính là hành vi vi phạm luật pháp của tội phạm mạng, có thể bị phạt tối thiểu 1.300 USD hoặc ngồi tù ít nhất 3 tháng vì truyền tin sai lệch trên mạng.

Lizzy Masinga, phóng viên thường trú của BBC, cho biết hướng dẫn viên trong video đã dùng từ ngữ tương tự lời lẽ của Tổng thống Tanzania John Magufuli khi ông kêu gọi người dân ngừng phàn nàn về nạn đói.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay Qatar Airways đi các nước châu Âu, Châu Phi  như: ve may bay di Anh, Đức, Ytalia, Nam Phi… với giá ưu đãi nhất bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.