Mountain View

Tổng quan nét đẹp của công viên quốc gia Doi Inthanon - Thái Lan

Công viên quốc gia Doi Inthanon được kể đến là một trong những vườn quốc gia lớn nhất tại Thái Lan với nhiều loại động thực vật quý hiếm, là khu du lịch sinh thái nổi tiếng với hàng chục thác nước tự nhiên, hang động, rừng già… Vườn Quốc gia này còn thu hút những du khách ưa thích độ cao, bởi ở đây có đỉnh Inthanon cao nhất nước này, với độ cao 2.565m so với mực nước biển.

Điểm du lịch ở Công viên quốc gia Doi Inthanon bao gồm:

Vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan đưa bạn tới Namtok Mae Ya là một trong những thác đẹp nhất ở Chiang Mai. Nước chảy từ vách đá dốc đứng có độ cao 280 mét lên những thành đá khác nhau ở dưới lưu vực, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.
Namtok Mae Klang là một thác nước cao 100 mét. Từ ngã ba Quốc lộ số 1009 rẽ trái vào một con đường trải nhựa 500 mét là đến.

Tham Bori Chinda là một hang động lớn nằm gần Namtok Mae Klang, có sự hình thành ấn tượng của thạch nhũ và măng đá.
Namtok Siriphum là một thác nước tuyệt vời đổ từ một vách đá dốc đứng theo hai dòng. Bạn có thể nhìn thấy trên đường tới Doi Inthanon. Ở kilomet 31 quốc lộ 1009, rẽ phải 2 km bạn sẽ tới thác nước.
Dự án Hoàng gia Doi Inthanon nằm ở làng Khun Klang gần trụ sở Công viên Quốc gia Doi Inthanon. Dự án đã được khởi xướng vào năm 1979 để giúp đỡ các dân tộc miền núi trồng cây công nghiệp khác thay vì thuốc phiện và đào tạo họ thực hành nông nghiệp hiện đại. Hầu hết sản phẩm là thực vật ôn đới. Các đồn điền trồng hoa và một giống cây trồng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của dân tộc miền núi (Hmong) mở cửa cho khách tham quan.
Bạn có thấy giống hình ảnh Bà Nà Hill khi đặt vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ không?
Phra Mahathat Napha Methanidon và Phra Mahathat Naphaphon Bhumisiri, một ngôi chùa đôi nằm ở kilomet 41.5. Chúng được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật theo chu kỳ thứ năm của đức vua Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit. Nằm trên hai đỉnh núi gần nhau, cả hai ngôi chùa có kích thước, thiết kế và màu sắc tương tự được nối với nhau bằng một con đường đi bộ. Hai ngôi chùa cất giữ di tích của Phật và tượng Phật.Đây là ngôi chùa được đông đảo du khách đến thăm viếng và tham quan tại Công viên Quốc gia Doi Inthanon.
Đỉnh Doi Inthanon có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây cũng là nơi đặt tòa bảo tháp vua Inthawichayanon. Ông là vị vua cuối cùng của Chiang Mai. Inthawichayanon, vị vua này quan tâm đến tầm quan trọng của rừng và muốn bảo vệ rừng cho các thế hệ tương lai. Ông đã rất thân thuộc với nơi này, ông đề nghị được lưu giữ một phần tro cốt của ông ở đây.

Namtok Mae Pan là thác nước dài nhất tại công viên, chảy từ một vách đá cao 100 mét. Bạn có thể thưởng ngoạn sự quyến rũ của nó bằng cách đứng ra xa một tí. Từ xa, nước tung bọt trắng xóa và những rừng cây xanh xung quanh thác cùng nhau vẽ nên một bức tranh tuyệt mỹ. Từ kilomet 38 đường số 1009, bạn lái xe dọc theo đường này – Mae Chaem (quốc lộ số 1192), đi khoảng 6 km bạn sẽ thấy thác nước, sau đó bạn lái xe trên một con đường không trải nhựa dài 9 km sẽ đến thác nước. Vào mùa mưa, con đường đến Namtok Mae Phan ở trong tình trạng xấu, chỉ đi được bằng xe bốn bánh mà thôi.
Namtok Huai Sai Lueang nằm phía bên kia Namtok Mae Pan, cách đường Doi Inthanon-Mae Chaem khoảng 21 km. Đến đây bạn rẽ trái vào một con đường đất, vào mùa mưa chỉ có xe ô tô mới đi được. Thác có kích thước trung bình có nước chảy quanh năm từ một vách đá đến mỗi cấp.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.