Mountain View

Thành Điện Hải - Di tích lịch sử đáng tự hào của dân tộc

Thành Điện Hải được xây dựng lần đầu tiên vào thời Gia Long thứ 12 năm 1813 ở cạnh sông Hàn. Trước đây nó là đồn Điện Hải. Đến năm 1823 năm Minh Mạng thứ 4, ông cho dời đồn Điện Hải vào bên trong đất liền. Và vào năm 1835 Minh Mạng thứ 15, nó được đổi tên là thành Điện Hải.

Một vài thông tin hữu ích về Thành Điện Hải

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng nhớ ghé thăm nơi này

Năm 1840, sau khi xem xét hệ thống phòng ở Thành Phố Đà Nẵng, Nguyễn Công Trứ đã đưa ra đề nghị tăng cường phòng thủ tại thành Điện Hải & An Hải. Đến năm 1847, thành Điện Hải được lan rộng ra với chiều cao hơn 5m, chu vi 556 m & xung quanh là các hào sâu 3m. Thành gồm 2 cửa, trong các số ấy, một cửa mở về hướng đông và cửa chính mở về phía nam. Trong thành có kỳ đài, hành cung, các cơ sở chứa lương thực, thuốc súng, đạn dược & có 30 ụ súng đại bác cỡ lớn.

Thành được xây bằng gạch theo đề án thiết kế kiểu Vauban và có hình vuông. Hiện nay, di tích thành Điện Hải thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Tường thành phía Tây, Đông cũng như các góc còn khá nguyên vẹn. Còn cửa thành phía Bắc thì đã bị hư hại và phía Nam đã bị mất. Gần đây, các cớ quan chức năng đã cho trùng tu, phục hồi di tích này theo nguyên trạng ban đầu.
Săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ để chiêm ngưỡng di tích lịch sử này

Thành Điện Hải gắn liền với một thời chiến tranh chống Pháp của nhân dân ta nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Đây cũng là một trong những đồn lũy quan trọng, góp phần đẩy lui cuộc tấn công của thực dân Pháp những năm 1858 – 1860. Vào ngày 12/4/2008, trong lúc thi công để tu bổ công trình này, những người công nhân đã phát hiện ra một khẩu thần công nằm sâu bên dưới lòng đất. Khẩu thần công này có chiều dài 2,8m, đường kính phần đuôi là 42cm và phần đầu là 23 cm. Đến cuối tháng 7 cùng năm, người ta lại phát hiện thêm 1 khẩu thần công nữa. Theo những nhà nghiên cứu, đó là những khẩu thần công của triều đình Nhà Nguyễn được Nguyễn Tri Phương dùng để đánh lui quân Pháp ở cửa sông Hàn từ 200 năm trước.

Những khẩu thần công dù đã trở nên gỉ sét, phần tai hai bên bị gãy nhưng thân súng có vẻ như vẫn tồn tại nguyên vẹn. Chúng được đúc từ đồng, gang hoặc sắt. Khẩu to nhất nặng đến 3 tấn & khẩu thấp nhất cũng đã gần 1 tấn. Những khẩu pháo này đó chính là minh chứng vô cùng quý báu để cho những người dân TP Đà Nẵng tự hào về mảnh đất quê hương mình. Chính giá trị lịch sử to lớn mà nó có thể mang lại, Bộ văn hóa – thông tin đã xếp hạng đó là di tích lịch sử quốc gia ngày 16/11/1988 và ngày 25/8/1988 thì gắn bia di tích lịch sử
>>Bằng vé máy bay đi phú quốc giá rẻ, du khách có thể tới di tích lịch sử Nhà Tù Phú Quốc

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.