Mountain View

Kham phá nhà thờ thánh Basil tuyệt đẹp tại Nga

Với màu sắc rực rỡ và kiến trúc độc đáo, nhà thờ thánh Basil xuất hiện như tòa lâu đài trong chuyện cổ tích giữa Matxcova tươi đẹp. Mua vé máy bay đi Nga đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Giới thiệu tổng quan về nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil nằm ở phía Nam Quảng trường Đỏ, Matxcova, Nga, được thành lập bởi kiến trúc sư Postnik Yakovlev năm 1555 để kỷ niệm thành công quân Mông Cổ. Năm 1561, công trình này được hoàn thành. Khi đó nhà thờ chỉ có 8 tòa tháp, tòa tháp thứ 9 được xây dựng ở phía Đông năm 1588, là nơi chứa hài cốt của linh mục Chính thống giáo người Nga Basil (1468 – 1552). Từ đó nhà thờ được gọi gọn gàng là Nhà thờ thánh Basil và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990.


Đặt vé máy bay đi Moscow đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Khác với hình thức đẹp như trong truyện cổ tích, ít ai biết rằng nhà thờ thánh Basil đã trải qua rất nhiều những thăng trầm, đỉnh điểm là 2 lần suýt sụp đổ. Lần đầu tiên là khi Napoléon Bonaparte chiếm đóng Matxcova năm 1812 khi gài rất nhiều thuốc nổ xung quanh nhà thờ. Tất nhiên may mắn thay một cơn mưa lớn đã cứu sống nhà thờ thánh Basil. Lần thứ 2 là vào những năm 1930, khi Lazar Kaganovich, một phụ tá gần cận của Stalin chịu trách nhiệm quy hoạch lại Quảng trường Đỏ đã đề xuất tấn công sập nhà thờ thánh Basil vì là vật cản trở cho các lễ diễu hành. Dĩ nhiên, quyết định này đã không chiếm được sự ủng hộ của nhiều người vì vậy một lần nữa nhà thờ thánh Basil lại được cứu sống.

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ có màu sắc rực rỡ với 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đỉnh. Quần thể nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ nổi bật, theo đẳng cấp Byzantine, Nga. Đặt chân đến đây hành khách như đi lạc vào thế giới cổ tích muôn màu muôn sắc. Bên trong tòa tháp là những điêu khắc nghệ thuật, những hình ảnh hoa lá màu lam vô cùng tinh tế nhằm toát lên vẻ đẹp vừa trang trọng vừa thiêng liêng.


Nhìn từ trên cao xuống, nhà thờ thánh Basil giống như một ngôi sao 8 cánh (8 tòa tháp vây quanh một tòa tháp chính). Không phải ngẫu nhiên nhà thờ được xây dựng như vậy bởi hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo: số ngày chúa Jesus phục sinh (theo lịch của người Do Thái cổ) và là ngôi sao 8 cánh dẫn ánh sáng đến với loài người trong Thiên chúa giáo.

Đặt mua vé máy bay đi St. Petersburg đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn


Bên ngoài nhà thờ, các bạn có thể nhìn thấy các mái vòm giống củ hành tuyệt đẹp. Có tổng cộng 11 mái vòm. Chín mái vòm của chín nhà nguyện, một mái vòm trên nóc nhà thờ thấp hơn và một mái vòm trên tháp chuông. Tất cả đều có màu sắc và kiến tạo khác biệt. So với các thành đường khác, bên trong nhà thờ thánh Basil có diện tích nhỏ hơn. Bên trong có 9 nhà nguyện, mỗi nhà nguyện được thiết kế và trang trí khác biệt, cả bên trong và bên ngoài đều được tô điểm những màu sắc rất đặc sắc và bắt mắt.


Những điều bạn cần biết khi thăm quan nhà thờ thánh Basil

Thời gian chuyến du lịch bên trong của nhà thờ
Từ ngày 1/6 đến 24/8: từ 10h sáng đến 7h tối (đóng cửa vào thứ tư);
Từ ngày 25/8 đến 3/9: từ 10h sáng đến 4h chiều (đóng cửa vào thứ tư);
Từ ngày 4/9 đến 5/11: từ 11h đến 6h tối (mở cửa hàng ngày)
Từ ngày 6/11 đến 30/4: từ 11h sáng đến 5h chiều (mở cửa hàng ngày);
Từ ngày 1/5 đến 31/5: từ 11h sáng đến 6h tối (mở cửa hàng ngày)
Nhà thờ đóng cửa vào thứ tư trước tiên của mỗi tháng để lau dọn;
Phòng bán vé đóng cửa trước 45 phút.
Khi nhiệt độ xuống dưới -15°C, thời gian này có thể bị thay đổi.


Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Vé thăm quan

hành khách có thể mua vé ngay tại Nhà thờ thánh Basil. Hoặc mua online tại trang web: http://tickets.shm.ru. Giá vé là 500 rup (khoảng 20.0000 VNĐ) cho cả công dân Nga và khách tham quan nước ngoài. Trẻ em và người dưới 16 tuổi có thể vào cửa không tính tiền. Trong khi, nhà thờ còn giảm giá vé cho một số đối tượng khác lạ.


Nội quy tại nhà thờ thánh Basil

Với một địa điểm tâm linh, khách du lịch cần phải thực hiện theo một số nguyên tắc nhất định:
Không được chạm vào các cửa sổ cũng như các đồ vật trưng bày và trang trí.
khách tham quan có thể chụp ảnh và quay phim, dĩ nhiên, không dùng đèn flash và chân máy. Tất nhiên, nếu có những buổi triển lãm ngắn ngày thì họ sẽ cấm hành khách làm những việc này.
Do đặc điểm của nhà thờ, các lối đi vào bằng cầu thang cấm trẻ em và người khuyết tật.
Không nên để trẻ em chạy nhảy, nô đùa;
Túi và ba lô có kích thước vượt quá 30 x 40 cm, ô phải được để trong các khu vực lưu trữ được chỉ định.

Cùng với những công trình kiến trúc khác bao quanh, nhà thờ thánh Basil đã trở thành một biểu tượng của thành phố nói riêng và văn hóa Nga nói chung. Nếu đi chuyến du lịch tại Nga trong thời gian tới, các bạn nhớ ghé qua nhà thờ thánh Basil để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ tích của nó. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.