Mountain View

Bộ quy tắc ứng xử du khách cần biết khi đến Ý

Ý có bộ phép tắc ứng xử chuyến du lịch đối với du khách, từ ăn vặt trên đường phố ở Florence cho đến đi xe đạp ở trung tâm TP Venice. Mức phạt cho những hành vi này thường từ 500 Euro cho đến lệnh buộc phải rời thành phố. Mua vé máy bay đi Italia đến với đất nước xinh đẹp và cổ kính này để có chuyến du lịch hấp dẫn hơn

Chính quyền Italy tỏ ra không khoan nhượng và đề ra một loạt luật lệ nhằm kiểm soát những hành vi không thể chấp chiếm được của khách du lịch khi đến với quốc gia này. Điển hình là một số trường hợp như hai bạn Đức bị phạt 950 Euro và đòi hỏi ngay lập tức ra đi TP sau khi họ bị phát hiện tự ý pha cà phê bằng bếp lò dế yêu bên dưới cầu Rialto. Hay hai hành khách người Pháp bị kết tội đã lấy cát từ bờ biển ở Sardinia và đối mặt với án tù 6 năm. Thị trưởng Luigi Brugnaro phát biểu rằng: "Venice phải được tôn trọng. Những kẻ xấu nghĩ rằng họ có thể đến đây và làm mọi thứ họ muốn sẽ bị cảnh sát địa phương bắt, trừng phạt và trục xuất khỏi đất nước."

Nếu khách du lịch đang lên kế hoạch cho tham quan Ý và không muốn có kỷ niệm đáng bi thương ở đây thì hãy nhớ luật lệ ứng xử lịch thiệp. Sau đây là một vài tóm tắt những điều không nên làm trong tham quan Ý của bạn:

1. Mua chuyến tham quan trái phép để đến nước Ý.

2. Mua vé "không cần xếp hàng" bên ngoài các di tích lịch sử ở Rome như Vatican.

3. Tổ chức la cà rượu chè ở Rome.Mua vé máy bay đi Venice để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

4. Ăn hoặc uống tại các địa điểm du lịch nhiều người biết đến của Ý, như Bậc thang Tây Ban Nha.

5. Ngồi hoặc nằm ở trước các shop, các di tích lịch sử và những cây cầu ở Ý.

6. Tổ chức ăn uống trên đường phố của trung tâm lịch sử của Florence như Via de 'Neri, Piazzale degli Uffizi, Piazza del Grano và Via della Ninna - trong khoảng thời gian từ trưa đến 3 giờ chiều và từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối hàng ngày.

7. Kéo xe đẩy hoặc vali có bánh xe lên Bậc thang Tây Ban Nha ở Rome.

8. Trèo lên, nhảy vào đài phun nước hoặc làm hư hỏng chúng.


Mua vé máy bay đi Rome đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và thú vị

9. Tổ chức những buổi dã ngoại ở không gian công cộng hoặc nán lại quá lâu trên những cây cầu ở Venice.

10. Đi xe đạp ở trung tâm thành phố Venice.

11. Uống rượu trên đường phố từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng tại Venice.

12. Chơi nhạc, mua vui trên phương tiện giao thông công cộng ở Rome.


Mua vé máy bay đi Leeds và trai nghiệm những điều thú vị tại nơi này 

13. Gắn khóa tình yêu vào những cây cầu ở Rome và Venice.

14. Nhập cuộc các hoạt động nhóm tổ chức ở bên ngoài như những bữa tiệc đơn côi vào buổi tối các ngày trong tuần. Họ chỉ được phép tổ chức vào ban ngày hoặc cuối tuần.


Đặt vé máy bay đi Glasgow để có chuyến du lịch đáng nhớ đến với nước Anh xinh đẹp

15. Để miệng của du khách chạm vào vòi nước tại các đài phun nước uống công cộng của Rome. Thay vào đó hãy đặt bàn tay của các bạn dưới vòi nước, dùng các ngón tay hứng dòng nước và hướng một vòng cung vào miệng như cách người La Mã làm.

16. Uống rượu trên đường phố công cộng, phương tiện công cộng và trong không gian cây xanh ở Rome sau 10 giờ tối.17. Hóa trang thành các nhân vật lịch sử, các quân sĩ ở Rome và tạo dáng chụp ảnh cùng với những khách tham quan khác.

18. Không mặc áo hoặc mặc đồ bơi đi bộ trong TP.

19. Mang dép hoặc dép xỏ ngón khi đi bộ ở Cinque Terre.

20. Bơi ở hang động Blue Grotto trên đảo Capri. Du khách có thể ghé thăm bằng thuyền nhưng bơi trong hang động sẽ bị nghiêm cấm. Chỉ cần hỏi siêu mẫu Heidi Klum, người đã bị phạt 6.000 Euro (6.696 USD) vì đã ngâm mình trong vùng nước mùa hè này.

21. Ăn cắp cát từ các bãi biển Sardinia (hoặc bất kỳ bờ biển nào có lệnh cấm). Khách tham quan có thể phải đối mặt với bản án 6 năm tù.

Đặt vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều hấp dẫn của xứ cờ hoa 


22. Cho chim ăn ở quảng trường San Marco ở Venice. Nguyên nhân ra đời đạo luật này là bởi khi chim bồ câu được ăn quá nhiều chúng sẽ tiêu hóa nhanh, dẫn đến lượng phân thải ra nhiều hơn. Trong phân của chim bồ câu có tính axit sẽ phá hủy các thành quả lịch sử quanh quảng trường.

23. Đến quá gần Đài phun nước Trevi, các quan chức TP ở Rome đang chú ý lắp đặt hàng rào bảo vệ bao quanh di tích lịch sử này.

Italy là một trong những địa điểm du lịch quyến rũ, rất được yêu mến. Nếu hành khách đang có ý muốn chuyến tham quan Ý vào mùa hè tới, hãy dành thời gian tìm hiểu luật pháp và văn hóa của họ trước khi khởi hành. Chẳng ai muốn một chuyến đi đáng nhớ theo kiểu không mong muốn cả. Mua vé máy bay giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn đến với nơi đây 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.