Mountain View

‘Cẩm tú cầu trong nước’ tuyệt đẹp ở chùa Amabiki Kannon Nhật Bản

Mùa hè là thời điểm ý tưởng cho chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa cẩm tú cầu. Và hình ảnh “Cẩm tú cầu trong mưa” cũng khá quen thuộc và đặc trưng nhất của mùa hè Nhật Bản. Dạo gần đây, xem hình trên mạng, mình mới biết đến “Cẩm tú cầu trong nước”. Thế là cũng bon chen đi ngắm tận mắt xem thực tế thế nào. Và quả thực “Cẩm tú cầu trong nước” cũng đẹp và rực rỡ không thua kém gì “Cẩm tú cầu trong mưa”. Mua vé máy bay đi Nhật Bản đến với nơi đây để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn


Địa điểm chính là ngôi chùa Amabiki Kannon (雨引観音 - Vũ Dẫn Quan Âm) ở thành phố Sakuragawa, tỉnh Ibaraki.


Chùa Amabiki Kanon tên đầy đủ là Amabikisan - Rakuhoji (雨引山・薬法寺 - Vũ Dẫn Sơn - Dược Pháp Tự), hiểu nôm na là Chùa Dược Pháp trên Núi Cầu Mưa.

Amabikisan là ngọn núi ở tỉnh Ibaraki cao hơn 400m. Mùa hè năm 821, Thiên Hoàng Saga đã lên núi này lập đàn cầu mưa và sau đó là mưa rơi xuống khắp cả nước. Thế là từ đó ngọn núi này có tên là Amabikisan, nghĩa là Núi Cầu Mưa.

Rakuhoji là ngôi chùa theo phái Chân Ngôn Tông (Shingonshu) do Đại sư Không Hải sáng lập, thờ Quan Thế Âm Bồ Tát Diên Mệnh. Chùa lại nằm ở lưng chừng núi Amabikisan nên mới có tên gọi tắt là chùa Amabiki Kannon, nghĩa là Quan Âm Cầu Mưa. Gọi tắt vậy thôi chứ Quan Âm Bồ Tát Diên Mệnh không phải Thần Mưa, mà là Bồ Tát phù hộ cho tuổi thọ dài lâu và bệnh tật tiêu trừ vì Diên Mệnh là kéo dài sinh mệnh. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn


Theo lịch sử truyền lại thì chùa Amabiki Kannon được một người tên là Horin Doku Shugoji, vốn là người của nước Lương (Trung Quốc) xây dựng vào năm 587, tức là năm thứ 2 Thiên hoàng Yomei trị vì. Bên trong chính điện là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Diên Mệnh 8 tay, được chạm đúc vào khoảng giữa thời Heian.

Chùa Amabiki Kannon vốn là nơi để cầu xin tuổi thọ dài lâu, nhưng từ khi Thiên Hoàng Shomu và Hoàng Hậu Komyo tới chùa cầu nguyện sinh nở được an toàn, thì kể từ đó người ta thường đến chùa để cầu sinh nở mẹ tròn con vuông và trẻ em luôn mạnh khỏe. Vì thế ngày nay, có rất nhiều người đến viếng chùa, đặc biệt là phụ nữ.


Trong chùa có khoảng 3.000 cây hoa cẩm tú cầu với hơn 10 loại, nở tưng bừng rực rỡ từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7. Nên trong khoảng thời gian này thường hay tổ chức Lễ hội Cẩm tú cầu Nhật Bản và khách tham quan thì tới đông nườm nượp. Đặt mua vé máy bay đi Đài Loan và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn


Cũng giống như hoa anh đào, cẩm tú cầu cũng được tổ chức với lễ hội truyền thống. Người Nhật mở lễ hội cẩm tú cầu để chào đón mùa hè. Chùa Amabiki Kannon cũng là nơi tổ chức lễ hội cẩm tú cầu nổi tiếng.

Ngoài ra, chùa Amabiki Kannon còn nổi tiếng với mùa xuân có hoa Sakura với đủ loại từ Kawazu Zakura, Edohigan cho đến Somei Yoshino… và mùa thu với sắc lá đỏ rợp chùa.

Cổng bên ngoài chùa gọi là Yakuimon (Dược Y Môn) hay còn gọi là Hắc Môn (Cổng đen). Từ cổng này đi đến cổng chính Niomon (Nhân Vương Môn) có 145 bậc thang đá, gọi là “Bậc thang đá trừ tà”.


Nghe đồn vừa leo những bậc thang này, vừa niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát (Namu Kanzeon Bosatsu) thì mọi xui xẻo, bệnh tật sẽ tiêu trừ. Dọc hai bên cầu thang đá đều là hoa cẩm tú cầu. Phía trước cổng Niomon cũng có trồng cẩm tú cầu và cổng này được công nhận là di sản văn hóa của tỉnh Ibaraki. Khám phá các điểm du lịch ấn tượng và hấp dẫn của Trung Quốc và hãy mua vé máy bay đi Trung Quốc để có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn


Từ cổng Yakuimon đi vào thì phía tay trái là nguyên một vườn cẩm tú cầu Nhật Bản, còn bên tay phải thì có Tòa tháp chuông Shorodo (Chung Anh Đường), được xây dựng vào năm 1830. Bên cạnh Tòa tháp chuông có một khu vườn nhỏ cũng toàn cẩm tú cầu nhưng có nuôi thêm vài em ngỗng hung dữ.


Đi qua khỏi cổng Niomon, leo lên vài bậc thang sẽ thấy được một cái cây đại thụ rất là to, cao 15m, có niên đại cả ngàn năm và hình thù khá là kỳ quái. Cây này là dẻ gai thuộc họ sồi, được đặt tên là Yadoshi. Vì vào thời Muromachi, năm Bunmei thứ 4, tức là năm 1472, chùa đã xảy ra hỏa hoạn, tất cả mọi thứ trong chùa Amabiki Kannon đều được đem ra để tạm ở gốc cây nên từ đó mới gọi cây là Yadoshi, nghĩa là ngôi nhà cây dẻ gai.

Sau đó leo thêm vài bậc thang nữa là tới được chính điện Kannondo (Quan Âm Đường) nơi thờ Quan Âm Bồ Tát Diên Mệnh. Phía bên phải chính điện là đền Toshogu thờ Tokugawa Ieyasu. Phía bên trái là Bảo tháp của chùa gọi là Tahoto (Đa Bảo Tháp). Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch ấn tượng và độc đáo


Ban đầu dự định là xây tháp 3 tầng kiểu Hoto (Bảo Tháp) nhưng sau đó lại quyết định xây thành Tahoto chỉ có 2 tầng. Có lẽ do khác tông phái, vì thường các chùa Phật giáo đều xây kiểu Hoto, nhưng chùa Amabiki Kannon theo phái Chân Ngôn Tông nên xây thành Tahoto.

Bên trong khuôn viên chùa Amabiki Kannon còn có nuôi rất nhiều gia cầm như vịt, vịt trời, gà và cả chim công. Mấy em này sống rất hòa bình và quấn quýt bên nhau. Trong đó em chim công được xem là biểu tượng của chùa, có thể đi long nhong khắp chùa và được tôn làm “Khổng tước Minh Vương”, vì người xưa truyền rằng em là loài chim thần có thể ăn rắn độc.


Bên trong chùa Amabiki Kannon còn có cả rắn. Lúc mình đi ngang gần Jizodo (Địa Tạng Đường, điện thờ Địa Tạng Bồ Tát) thì thấy có một con rắn đen khá to nằm ngay bậc thang đá chỗ có mấy bụi hoa cẩm tú cầu, nhưng thấy người tới là “em” chuồn đi liền luôn, thành ra không kịp chụp hình. Đặt mua vé máy bay đi Los Angeles đến với nơi đây để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm hết sức độc đáo tại thành phố thiên thần của nước Mỹ


Cái hay là người Nhật gặp rắn trong chùa không có la hét om sòm mà xem đó là điềm may mắn và nếu gặp được rắn trắng thì sẽ là may mắn gấp đôi. Bởi người ta cho rằng rắn ở trong chùa là đệ tử của Đức Phật.


Gần hồ nước thả cẩm tú cầu Nhật Bản là Kishimojindo (Quỷ Tử Mẫu Thần Đường) là điện thờ Quỷ Tử Mẫu Thần. Quỷ Tử Mẫu Thần là thần phù hộ cho sinh nở an toàn và nuôi con khỏe mạnh. Ngoài ra còn có nguyên một hồ nuôi cá chép con nữa, hồ không rộng nhưng cá thì rất nhiều.


Chùa Amabiki Kannon là điểm du lịch khá nổi tiếng ở vùng Kanto, nhưng đi lại thì hơi bất tiện nếu không có xe đi.


Nếu đi bằng xe thì tới thẳng nơi và có bãi đậu xe miễn phí. Còn đi bằng tàu điện thì đi tuyến JR Mito tới ga Iwase (岩瀬駅), sau đó đi taxi hoặc xe buýt. Đi taxi thì mất khoảng 10 phút, chừng 2.000 Yên, còn đi xe buýt thì 200 Yên. Nhưng xe buýt chỉ chạy vào ngày thứ 7 và ngày lễ mà thôi, rất ít chuyến, nên phải tra giờ kỹ trước khi đi. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.