Mountain View

Những điều đặc biệt thú vị về Ba Lan

Nếu như nói người Ba Lan mê tín ư? Người Ba Lan giết những con búp bê của họ mỗi khi mùa xuân tới có thật không? Hai điều trên chỉ là số ít trong những điều thú vị về đất nước Ba Lan mà bất cứ du khách nào cũng đều cảm thấy ngạc nhiên khi ghé thăm đất nước Trung Âu này. Mua vé máy bay đi Ba Lan để có chuyến du lịch thú vị cùng với nhiều trải nghiệm độc đáo 


Người Ba Lan không sử dụng máy sấy điện

Đó là sự thật khi tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Ba Lan! Và thế nên, bạn đừng mong đợi dịch vụ sấy ủi quần áo lấy nhanh khi đi du lịch Ba Lan nhé. 


Quần áo sau khi giặt xong sẽ được treo trên giàn phơi truyền thống. Sau đó, những người phụ nữ Ba Lan sẽ lấy chúng ra và ủi chúng. Hành động đó thực sự tốn thời gian. 


Mua máy sấy điện cho nhanh hơn ư? Câu hỏi đó cũng thường xuyên xuất hiện trong đầu của những người Ba Lan nhưng bạn thấy đấy, chẳng có ai hành động cả. 

Đặt mua vé máy bay đi Anh giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và hấp dẫn

Người Ba Lan chỉ thực sự tin tưởng nhau khi đã say rượu cùng nhau

Điều đó thật điên rồ nhưng hãy hỏi bất cứ anh chàng nào mà bạn gặp trong chuyến du lịch Ba Lan của mình thì câu trả lời của họ luôn luôn là đồng ý. Điểm thứ hai trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan này chắc được lòng các anh chàng bợm rượu lắm nhỉ? 


Ở Ba Lan, nếu bạn muốn có một người bạn tốt, hai người phải cùng uống say với nhau, ít nhất một lần. Khi đó, bạn sẽ thấy anh ấy thực sự là người như thế nào và liệu bạn có thể tin tưởng anh ấy hay không.


Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị 

Mặc dù theo đạo Thiên chúa nhưng người Ba Lan rất ghét nhà thờ

Khi đi du lịch Ba Lan, bạn sẽ thấy người Ba Lan đều đi nhà thờ vào mỗi buổi sáng chủ nhật nhưng vẫn luôn miệng kêu than chán ghét nhà thờ. Vậy vì sao họ lại có hành động trái ngược với cảm xúc như vậy? Biết được lý do của điều thú vị này có khiến bạn bớt yêu đất nước Ba Lan không? 


Đơn giản là họ chỉ muốn người khác nhìn thấy họ đến nhà thờ đọc kinh và một số ít thì than phiền rằng mẹ và bà của họ suốt ngày phàn nàn rằng họ sẽ xuống địa ngục nếu không đi nhà thờ cầu nguyện. 

Mỗi mùa xuân đến, người Ba Lan đều giết chết những con búp bê

Hẳn bạn đã rất ngạc nhiên, thậm chí sợ sệt nếu tới đất nước Ba Lan vào mùa xuân và thấy người dân địa phương giết chết những con búp bê của mình. Đừng lo lắng, đây chỉ là một trong số những điều thú vị về đất nước Ba Lan mà thôi! 


Thực ra, đây mà một truyền thống lâu đời của họ! Vào cuối mùa đông, các con búp bê kích thước như người thật (người Ba Lan gọi là Marzanna) sẽ được làm ra để nhận kết cục bị giết chết khi mùa xuân bắt đầu. Đó là cách người Ba Lan tạm biệt mùa đông. 


Mua vé máy bay đi Pháp bao nhiêu tiền và đặt vé rẻ để có chuyến du lịch ấn tượng cùng các trải nghiệm độc đáo

Bánh donut ở Ba Lan không có lỗ

Điểm tiếp theo trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan nằm ở những chiếc bánh donut. Người Ba Lan thấy những chiếc bánh rán phẳng có lỗ thật kỳ lạ. Chính vì thế, khi đi du lịch Ba Lan, bạn đừng mong tìm thấy những chiếc bánh donut ở đây. Bánh rán ở đất nước Ba Lan luôn luôn là hình tròn với một lớp mứt phủ trên mặt. Có thể là mứt cam, mứt hoa hồng hoặc các loại hoa quả khác. 


Ở Ba Lan còn có một ngày lễ thú vị có tên gọi là Tłusty Czwartek (Thứ Năm Béo). Vào ngày này, bạn có thể ăn bao nhiêu chiếc bánh rán tùy thích. Và mọi người thường hỏi nhau đã ăn được bao nhiêu cái bánh rán. Truyền thống là ăn càng nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều may mắn. 


Không chỉ sinh nhật, người Ba Lan còn kỷ niệm cả ngày đặt tên

Làm lễ kỷ niệm ngày đặt tên là điểm tiếp theo trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan. Ở đất nước này, ngày đặt tên cũng quan trọng không kém ngày bạn chào đời. 


Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn đã trở thành người lớn. Và đó là lúc bạn không chỉ tổ chức sinh nhật mà còn làm lễ kỷ niệm cả ngày đặt tên nữa.


Ngày đặt tên rất phổ biến ở Ba Lan. Mọi người đều biết rằng bạn cần gọi cho Maria vào ngày 2 tháng 2, Jolanta vào ngày 15 tháng 6, Wojciech vào ngày 23 tháng 4, Krzysztof vào ngày 25 tháng 7, Anna vào ngày 26 tháng 7,...

Hướng dẫn làm visa Trung Quốc đơn giản tại Aivivu 

Người Ba Lan biết tiếng Anh nhưng ngại nói

Khi tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Ba Lan, rất nhiều du khách đặt ra câu hỏi nước Ba Lan nói tiếng gì và hầu hết đều ngạc nhiên khi biết việc giấu kiến thức tiếng Anh lại phổ biến ở Ba Lan đến vậy. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc các trường học ở Ba Lan chỉ dạy học sinh viết, đọc và nghe còn kỹ năng nói tiếng Anh lại không phổ biến lắm. 


Liệu có phải vì họ sợ bị người khác chê cười khi mắc lỗi phát âm tiếng Anh không nhỉ? Đến cả Thủ tướng của Ba Lan – ông Donald Tusk, người giữ chức chủ tịch Hội đồng Châu Âu cũng sợ nói tiếng Anh.

Xem Home Alone là truyền thống Giáng sinh ở Ba Lan

Điểm này có vẻ bình thường nhất trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan. Câu chuyện của chú bé Kevin rất nổi tiếng ở đất nước Trung Âu này và đã trở thành một phần không thể thiếu trong đêm Giáng sinh. Và mặc dù câu chuyện ấy lặp đi lặp lại mỗi năm nhưng bộ phim “Home Alone” thì không bao giờ nhàm chán cả. 

Con người và đất nước Ba Lan vốn luôn hấp dẫn các tín đồ xê dịch ở khắp nơi trên Thế giới. Tháng 12, tháng cao điểm du lịch ở quốc gia Trung Âu đã đến, xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến du lịch tới đất nước Ba Lan ngay thôi để kiểm chứng cả 8 điều thú vị bên trên bạn nhé. Mua vé máy bay Vietnam Airlines để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, khám phá những điều độc đáo của đất nước Ba Lan

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.